Sẽ còn bao nhiêu Đặng Thị Hoàng Yến trong Quốc hội khóa thứ 13 ?

Đài báo từ hôm qua đưa tin rầm rầm về tư cách của Đại biểu Quốc hội Đặng thị Hoàng Yến. Theo đó , bà Yến đã gian dối trong kê khai lí lịch khi ứng cử Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An . Hai tội gian dối đó là : Là đảng viên nhưng lờ đi không khai báo để “lấy tiêu chuẩn “ người ngoài Đảng, bởi vì nếu là đảng viên thì bắt buộc phải thông qua tổ chức Đảng khi ứng cử, còn nếu là “bỏ đảng “ vì chán đảng thì chẳng có gì đáng trách vì đã có cả vạn người chán đảng mà bỏ sinh hoạt nhưng bỏ đảng để mưu cầu danh hão thì lại là chuyện vi phạm điều lệ đảng mà một đảng viên không được phép  làm . Hai là có chồng việt kiều  là tội phạm đang bị truy nã nhưng lại khai là đã li dị , nay không được thì lại rút đơn xin li dị . Cả hai “tội “ trên đều có tên chung là khai man lí lịch , tức là một con người không trung thực, dối đảng, lừa dân . Tội “đáng chém”!

Đấy là chưa kể bao nhiêu “tội”khác mà hai tờ báo Cựu chiến binh và Người cao tuổi đã phanh phui nhiều năm qua nhưng chưa có kết quả . Thậm chí khi trả lời các đại cử tri của Quận Ba Đình, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng , đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã nói “chưa đủ căn cứ để miễn nhiệm tư cách đại biểu quốc hội của bà Đặng Thị Hoàng Yến”. Nay thì chắc đã đủ chứng cứ thưa ngài Tổng bí thư vì ngay sáng nay , Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã họp và nhất trí 100% đề nghị Quốc hội miễn nhiệm tư cách đại biểu quốc hội của bà Yến đồng nghĩa với việc tống cổ bà ra khỏi cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước này . Không biết ông Tổng bí thư từ phía Tây bán cầu, một “tiền đồn của phe xã hôi chủ nghĩa” đã biết tin này chưa ?

Lợi dụng chủ trương khuyến khích người ngoài đảng đặc biệt là các doanh nhân ứng cử vào Quốc hội, khóa này đã xuất hiện khá nhiều các bác thuộc tầng lớp giầu có trúng cử làm ông nghị, bà nghị

Ngoài bà Yến “quá nổi tiếng” thậm chí người ta còn kháo nhau bà này là “người của Tổng cục II” đừng có động vào !, có thể kể các nhân vật cộm cán khác .

Đó là Hoàng Hữu Phước, chủ một công ty  tư vấn quốc tế không cần biết tên gì đó ở Sài Gòn, nhưng lại “nổi tiếng” vì phản đối “Luật biểu tình” vì dân trí thấp ! Người ta nói “không biết thì dựa cột mà nghe” như nhiều ông bà nghị gật khác , đằng này lại nổ quá trời để bị ném đá te tua và cũng bị đòi bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội vì phát biểu vi hiến . Lâu nay không xem blog giao lưu của Hoàng Hữu Phước không biết ông ta có còn gọi chủ tịch nước Trương Tấn Sang là Tổng thống nữa không và có còn khen anh Tư nói hay không cần giấy tờ thư kí viết sẵn . Khen ông Sang ăn nói lưu loát tức cũng là chê các ông lãnh đạo khác chỉ biết đọc . Tội này là tội chia rẽ lãnh đạo , ca ngợi ông này nói xấu ông khác  ? Mong rằng từ nay đến khi hết nhiệm kì quốc hội khóa này , Nghị Phước đừng đăng đàn diễn thuyết nữa để được yên thân . Chưa kể nhân cách có vấn đề,  đóng góp của ông nghị này cho sự nghiệp cách mạng của thành phố Hồ Chí Minh chả có điểm gì đáng “báo cáo thành tích “ cả.  Không biết trong lúc nhân dân thành phố chiến đấu chống Mỹ xâm lược, trong lúc dân phải ăn bo bo trong thập niên 80 để chuẩn bị cho công cuộc đổi mới thì ông này ở đâu ? làm gì ?

Đó là ông nghị Hồng, một “nhà văn” chưa có tác phẩm được mọi người biết đến nhưng lại là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam- tức là hội viển rởm. Nhưng lại bất ngờ “nổi tiếng”

vì nghe ông Hữu Thỉnh xui dại đề xuất Quốc hội thông qua Luật Nhà văn mà chính ông cũng chả biết mô tê cái luật này nó ra làm sao . Điều đáng nói là ông này trúng cử đại biểu Quốc hội cũng với tư cách doanh nhân- Giám đốc một bệnh viện tư nhân nào đó . mà xem cạc vi dít của ông này thì “dễ sợ” . Lắm chức vụ quá mà toàn hão huyền cả

Đó là ông Đặng Thành Tâm em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến . Một nhiệm kì quốc hội mà cả hai chị em đều trúng cử chắc từ khi có quốc hội của nước Việt Nam nay mới có mà thôi. Nhà này mả táng Hàm Rồng có khác !

Trong khi bà chị “phản đòn” hai tờ báo đã công khai danh tính , lý lịch đen của bà khi đề nghị Quốc hôi thông qua Luật “bảo vệ quyền riêng tư” thì ông em cũng đăng đàn đề nghị Thủ tướng mách nước cho các doanh nghiệp nên đầu tư vào lĩnh vực nào cho có lợi nhất . Chao ôi ! Sao không xin thủ tướng kí cho “em” một cái dự án ngon xơi nào đó cho rồi . Mà ông này nay cũng có vấn đề rồi. Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Hùng Vương- một trường để xảy ra chia rẽ nội bộ nhiều năm qua đến nỗi Bộ Giáo dục- Đào tạo vừa ra quyết định đình chỉ tuyển sinh năm học tới . Chưa hết , hiệu trưởng nhà trường còn mắc tội “giam lỏng “ đoàn thanh tra của thành phố do một Phó Giám đốc dẫn đầu . Lộn xộn quá trời ông nghị Tâm ơi !

Đó là bà nghị Đỗ Thị Huyền  Tâm hai khóa liền nổi tiếng vì  4 đời chồng và doanh nghiệp- công ty trách nhiệm“hết hạn” Minh Tâm của bà nợ ngân hàng như chúa chổm nhưng vì lí do tế nhị nào đó , các ngân hàng phải “câm miệng”!

Đó là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Đinh La Thăng (ông này ngoại lệ là Trung ương ủy viên) mà trong 5 năm phụ trách ngành dầu khí , ông này đã đốt của nhà nước “ chỉ có 18.000 tỉ”. Số tiền này nếu không để thất thoát sẽ đủ tiền làm nhiều con đường khỏi phải thu lệ phí của người dân . Ở những nước có nhiều dầu mỏ như Ả rập Xê út hay Venezuela, tiền bán dầu phần lớn được đầu tư cho cơ sở hạ tầng và nâng cao GDP của người dân. Còn ở ta , nó bay vào không khí nhẹ tựa lông hồng và chỉ cần “nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm” là qua hết.

Sơ sơ nói về các ông bà nghị doanh nhân thế thôi. Chờ có thêm tư liệu mới kì sau hầu  tiếp bạn đọc gần xa .

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: